Theo khảo sát của chúng tao , thì ngoài thị trường hiện nay có vô vàn các thương hiệu bánh trung thu , từ bình dân giá rẻ phục vụ người ốm người nghèo , tới cao cấp đắt tiền dành cho những người lắm tiền. Hưng thịnh khách hàng cứ lầm tưởng mua bánh trung thu của các thương hiệu nức danh với giá mấy trăm ngàn đồng/chiếc , là yên bụng về chất lượng. Điều đó quả là sai trái lớn , bởi năm nào cũng vậy , qua các đợt rà soát của thanh tra các sở y tế của nhiều tỉnh , thành , thì người tiêu dùng mới ngỡ ngàng khi thấy danh sách vi phạm không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro vệ sinh thực phẩm trong số các loại bánh trung thu có cả những thương hiệu bánh danh tiếng tốt mà bấy nay nay họ vẫn tin dùng. Sở dĩ người tiêu dùng bị ăn “quả lừa” là do hàng nhái hoặc chính các hãng bánh danh tiếng tốt , có tăm tiếng đó đã đặt hàng bánh sinh sản từ các tiệm gia công không đảm bảo không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro vệ sinh , rồi mang về nhét vào bao bì với nhãn mác niêm phong khá hoành tráng...Tuy nhiên , phải xác nhận rằng sự nguy hại tiềm ẩn lớn nhất vẫn tới từ các loại bánh trung thu giá rẻ , không thương hiệu , không nhãn mác , không ghi ngày sinh sản , hạn sử dụng... Địa ngục tiêu dùng , nhất là người có tiền lương thấp thường “mê” bánh giá rẻ vì hợp với túi tiền. Đây là các loại bánh được làm thủ công , từ nguyên - vật liệu tới các chất phụ gia bảo quản đều kém chất lượng. Có loại bánh còn không có chất bảo quản nên dễ ôi thiu và người ăn phải dễ đau bụng , nôn mửa... , thậm chí có có tác động đến một điều gì đó lâu dài về sức khỏe!Để phòng tránh nguy cơ bị trúng độc bánh , các chuyên gia y tế khuyến cáo người tiêu dùng nên mua bánh có nguồn cội xuất xứ rỏ rành , khi mua phải rà soát hạn vận sử dụng. Không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả không tham bánh giá rẻ , bánh đã ẩm mốc và có dấu hiệu ôi thiu. Đặc biệt , thời nay lúc trung thu 2014 thường “đến sớm” khi thị trường bánh đã bày bán trước cả tháng trời và cả “đại hạ giá” sau trung thu nên mọi người không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả không được mua bánh đã quá xa ngày sinh sản ghi trên bao bì. Khi mua bánh về nên dùng ngay trong một đôi ngày , không nên lưu bánh lại quá lâu rồi mới ăn , vì môi trường thời tiết thất thường có xác xuất khiến bánh biến dạng về chất , có tác động đến một điều gì đó tới sức khỏe...Theo LĐ
.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét